4 tips để duy trì mối quan hệ với khách hàng

linh
Thứ ba, ngày 21/9/2021
Nội dung bài viết

Trong việc quản lý bán hàng, chăm sóc khách là điều quan trọng nhất, vì đơn giản, nếu không có khách hàng thì không có việc kinh doanh. Nhưng chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng thế nào mới phù hợp và hiệu quả? Cùng Tinai điểm qua 4 tips chăm sóc khách hàng dưới đây nhé:

1. “Hỏi thăm” vừa đủ

Việc “hỏi thăm” khách hàng là một hoạt động phổ biến trong chương trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc hỏi han thường xuyên sẽ gây cảm giác bị làm phiền cho khách. Bạn nên lựa chọn tần suất phù hợp để hỏi thăm và tìm hiểu về hoạt động của khách hàng trước khi nói chuyện để hiểu rõ nhu cầu hoặc vấn đề của khách. Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp nhận việc hỏi thăm hơn nếu bạn có một mục đích rõ ràng.

2. Hứa ít làm nhiều

Rất dễ để bạn có thể đưa ra những lời hứa “đao to búa lớn” nhằm thu hút khách hàng mới hoặc gây ấn tượng với khách hàng hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn không giữ được lời hứa hoặc không thực sự đảm bảo dịch vụ đúng như chất lượng đề ra, khách hàng sẽ dần dần đánh mất niềm tin vào bạn và tệ nhất là ngừng sử dụng dịch vụ. Hãy tập trung vào dịch vụ cốt lõi của bạn và cố gắng vượt qua những gì mình đã hứa hẹn.

Tải ngay ứng dụng Tinai giúp ghi chép thu chi, công nợ và quản lý hàng hóa dành cho các cửa hàng và hộ kinh doanh. Miễn phí 100%.

3. Luôn luôn sẵn sàng

Một yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng đấy chính là tốc độ. Hãy tạo một tin nhắn tự động để nói cho khách hàng biết bạn sẽ liên hệ lại với khách hàng trong vòng 24 giờ. Như vậy, dù không được trả lời ngay lập tức nhưng khách hành cũng sẽ an tâm rằng câu hỏi của họ sẽ được trả lời.

4. Thấu hiểu khách hàng

Bạn nên bắt đầu thu thập các thông tin về tương tác và hoạt động của khách hàng với doanh nghiệp, ví dụ như lần cuối họ mua hàng là lúc nào, họ thường mua những món đồ gì, đã bao giờ họ khiếu nại về chất lượng sản phẩm chưa, v.v. Việc này sẽ giúp bạn cá nhân hóa dịch vụ chăm sóc khách hàng dành cho từng cá nhân một và sẽ khiến việc giao tiếp với khách hàng sau này dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tải ứng dụng quản lý
bán hàng miễn phí Tinai

Tải ứng dụng trên App StoreTải ứng dụng trên Google Play
Copyright 2022 Tinai. All Rights Reserved.