Các bài viết mới nhất

Bí quyết kinh doanh thời trang thành công từ hãng thời trang Nhật Bản UNIQLO

linh
Thứ hai, ngày 16/8/2021.

Xuất thân từ một cửa hàng thời trang khiêm tốn ở một tỉnh xaxôi tại Nhật Bản, trong vòng 20 năm, UNIQLO đã xây dựng một đế chế thời trangvươn tầm thế giới với vị trí hãng thời trang bán lẻ số 3 toàn cầu, chỉ sauInditex và H&M. Những nhân tố nào góp phần tạo nên thành công vang dội củaUNIQLO ngày hôm nay? Và các cửa hàng thời trang có thể học hỏi gì từ điều đó?Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Tinai để tìm hiểu thêm nhé.

1. Phong cách riêng biệt

Mặc dù công ty mẹ được đặt tên là Fast Retailing (tạm dịch:Bán lẻ nhanh), nhưng UNIQLO chưa bao giờ định nghĩa bản thân là một hãng thờitrang nhanh, chạy theo xu hướng. Trái lại, các thiết kế của UNIQLO hướng sự tốigiản, mang tính ứng dụng cao và đặt chất lượng, form dáng lên trên xu hướng. Chínhđiều đó có thể khiến UNIQLO tự hào hô khẩu hiệu: “Made for all” (tạm dịch: Tạora cho mọi người), hoàn toàn khác so với những nhãn hàng chạy theo xu hướng nhưZara, H&M, Topshop, Forever 21, v.v.

Tìm ra được một phong cách riêng, một lối đi riêng cho cửahàng thời trang của bạn là một trong những nhân tố quyết định sự thành bại củaviệc kinh doanh. Thời trang thường được coi như là tuyên ngôn cá nhân của ngườimặc và mỗi người đều có gu ăn mặc khác nhau, vì vậy, hãy dành thời gian để tìmhiểu phong cách của cả khách hàng lẫn của chính mình để có thể tạo dấu ấn riêngtrên thị trường kinh doanh thời trang đầy cạnh tranh nhé.

2. Tỉ mỉ đến từng chi tiết

Nếu bạn cầm hai chiếc áo, một chiếc từ UNIQLO và một chiếc từnhãn hàng khác, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự khác biệt về mặt chất lượng giữahai chiếc áo. Các sản phẩm của UNIQLO tới tay người dùng đều đã được trải quacác khâu kiểm tra, rà soát rất cẩn thận từ việc chọn nguồn cung ứng nguyên liệuthô, cho tới sản xuất và đóng gói sản phẩm. Chính vì thế, khi cầm chiếc áo củaUNIQLO trên tay, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì chất lượng của sợi vải, sự tinh tếtrong từng đường may và sự chỉn chu trong từng chi tiết.

Chú ý tới từng chi tiết chưa bao giờ là việc thừa. Cách giữchân khách hàng tốt nhất chính là đem đến cho họ những sản phẩm chất lượng cao.Hãy thật cẩn thận khi chọn nguồn nhập hàng và hãy dành thời gian để trau chuốtlại sản phẩm trước khi đem chúng tới tay khách hàng bạn nhé.

3. Cắt giảm chi phí tối đa

Việc đem đến các sản phẩm chất lượng tốt cho khách hàng là mộtđiều tuyệt vời, nhưng tuyệt hơn nữa nếu bạn có thể đem đến sản phẩm chất lượngtốt với một mức giá cạnh tranh. Một trong những chiến lược kinh doanh quan trọnggiúp UNIQLO thành công chính là kiểm soát chi phí một cách thấp nhất ở mọikhâu, từ nhập hàng, sản xuất, cho đến vận tải và bán hàng. Điều này khiến cho sảnphẩm của UNIQLO được bán ở mức giá bình dân và thu hút nhiều khách hàng.

Hãy bắt đầu kiểm soát chi phí bằng cách ghi lại chi tiết nhữngkhoản chi phí trong việc kinh doanh của bạn. Tiếp đến, phân tích từng khoản chivà xem xét có thể cắt giảm chi phí ở mảng nào. Với mỗi khoản chi tiêu, bạn cũngcó thể đề ra một ngân sách ngay từ ban đầu và cố gắng chỉ chi tiêu trong khoảnđã đề ra.

4.  Áp dụng công nghệ

Chủ tịch và CEO của UNIQLO, Tadashi Yanai, hay nói rằng: “Uniqlokhông phải là một công ty thời trang, nó là một công ty công nghệ”. Từ việc ápdụng những công nghệ tiên tiến nhất vào việc cải tiến và cho ra đời những mẫu vảimang tính ứng dụng cao, cho đến việc áp dụng công nghệ vào mọi khâu vận hành củabộ máy, UNIQLO không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn hoàn thiện quytrình phục vụ của nhãn hàng nhờ công nghệ.

Để cải thiện chất lượng phục vụ cũng như bộ máy vận hành củaviệc kinh doanh, một nhân tố không thể thiếu đấy chính là công nghệ. Hãy từngbước kết hợp công nghệ vào từng khâu vận hành trong việc kinh doanh để nâng caohiệu quả quản lý và phục vụ khách hàng một cách tốt hơn. Bạn có thể bắt đầu bằngviệc tìm hiểu các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ quản lý cho cửa hàng.

5. Đặt khách hàng làm trọng tâm

Một trong những giá trị mà UNIQLO luôn đảm bảo nhân viên củamình hiểu rõ đấy chính là “Tiếp cận vấn đề từ góc nhìn của khách hàng”. Tất cảmọi hoạt động, mọi vấn đề, mọi quyết định của tập đoàn đều được bắt đầu từ điểmxuất phát là khách hàng. Ví dụ, một nhân viên thiết kế ở UNIQLO, khi phác thảomột thiết kế mới, sẽ phải đưa ra câu hỏi: “Liệu thiết kế này có khiến ngườidùng cảm thấy thoải mái và phong cách khi mặc?”; một nhân viên sản xuất ởUNIQLO, khi kiểm tra sản phẩm, sẽ phải đưa ra câu hỏi: “Liệu sản phẩm này đã đủchất lượng và độ bền để khách hàng mặc trong nhiều năm?”. Khách hàng luôn luôn hiệnhữu và là nhân tố định hướng cho mọi hoạt động ở UNIQLO.  

Đặt khách hàng làm trung tâm là bí quyết đơn giản nhưng quantrọng nhất của bất cứ mô hình kinh doanh thành công nào. Hãy dành thời gian tròchuyện và tìm hiểu nhu cầu khách hàng của bạn. Chính những điều mà khách hàngchia sẻ sẽ đưa cho bạn chiếc chìa khóa để dẫn đến thành công.

Bạn có bí quyết kinh doanh thời trang hiệu quả nào kháckhông? Hãy cùng chia sẻ với Tinai nhé!

Tinai Horizontal Logo - Giúp cửa hàng quản lý công nợ, mua chịu cho vay.

Tinai Pvt. Ltd.
1 ROBINSON ROAD
#17-00
AIA TOWER
SINGAPORE 048542

Thông tin liên hệ
help@tinai.com

Copyright 2021 Tinai. All Rights Reserved.